(0)

Tin chuyên ngành

Sự khác biệt giữa ghế văn phòng so với ghế phòng họp

Danh mục: Tin chuyên ngành

Ngày đăng: 09:33:23 21-06-2021 | 1977 Lượt xem

1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao
(5 trên 1 bình chọn)

Bạn cần ghế văn phòng cho bộ phận nhân viên mới tại công ty? Bạn đã sẵn sàng nâng cấp những chiếc ghế lỗi thời trong phòng họp của mình chưa?
Bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa ghế văn phòng và ghế phòng họp, và khi nào bạn nên sử dụng cái này thay cho cái kia.
Trong bài viết này sẽ phân tích ghế phòng họp và ghế văn phòng, chúng được thiết kế để làm gì và chúng so sánh như thế nào trong các yếu tố sau: giá thành, chức năng, tùy chọn phong cách và tùy chỉnh, tùy chọn kích thước.

Ghế văn phòng so với ghế phòng họp: Chúng khác nhau như thế nào?

Ghế văn phòng là gì?
 

Sự khác biệt giữa ghế văn phòng so với ghế phòng họp
Ghế văn phòng được sử dụng tại các không gian làm việc cá nhân, chẳng hạn như bàn làm việc và phòng làm việc. Chúng được thiết kế để sử dụng tại nơi làm việc hàng ngày - trung bình tám giờ một ngày, sáu ngày một tuần.  
Ghế làm việc lưng thấp có thiết kế nhỏ hơn, nhằm mục đích sử dụng ngắn hơn và có hoặc không có tay. Ghế lưng trung lớn hơn, có tay vịn và hỗ trợ công thái học với lưng cao hơn.  

Ghế phòng họp là gì?
 

Sự khác biệt giữa ghế văn phòng so với ghế phòng họp
Như tên của nó, ghế phòng họp được sử dụng trong các phòng hội nghị và thiết lập một không gian thống nhất cho các cuộc họp kinh doanh. Những chiếc ghế này rất dễ sử dụng vì chúng đi kèm với các cánh tay tĩnh và các điều chỉnh hạn chế.  
Không giống như ghế tác vụ, ghế phòng họp không được thiết kế để hỗ trợ người dùng tám giờ một ngày. Thay vào đó, chúng được thiết kế để sử dụng trong thời gian ngắn, chẳng hạn như cuộc họp hàng tuần hoặc các cuộc họp nhóm của nhân viên. 

So sánh ghế văn phòng và ghế họp như thế nào?

1. Giá thành 

Ghế văn phòng
Các giá thành của một chiếc ghế văn phòng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm các tính năng tiện dụng và tuỳ chọn tuỳ chỉnh. Nó càng có nhiều tính năng thì sẽ càng đắt tiền.
Ghế văn phòng thường được làm bằng chất liệu tiêu chuẩn như vải, lưới và nhựa vinyl. Có những loại ghế bọc da tuy nhiên tùy chọn này ít phổ biến hơn và đắt hơn các vật liệu khác. 
Ghế phòng họp
Ghế phòng họp có ít tính năng tiện dụng hơn so với ghế văn phòng, thường được làm từ các vật liệu cao cấp như da, kim loại hoặc gỗ, có giá cao hơn vật liệu làm ghế tiêu chuẩn. 

2. Chức năng 

Ghế văn phòng
Ghế văn phòng cung cấp một loạt các tính năng tiện dụng để hỗ trợ nhiều người dùng với các hình dáng cơ thể khác nhau và sở thích ngồi của từng cá nhân.
Sự khác biệt giữa ghế văn phòng so với ghế phòng họp

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, bạn có thể thêm các điều chỉnh và tùy chọn tùy chỉnh để tăng chức năng của nó. Một số điều chỉnh phổ biến nhất bao gồm: 
Điều chỉnh độ sâu ghế 
Điều chỉnh độ cao ghế 
Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh 
Cánh tay có thể điều chỉnh  
Các tùy chọn xoay và nghiêng có thể điều chỉnh  
Ghế phòng họp
Sự khác biệt giữa ghế văn phòng so với ghế phòng họp

Ghế phòng họp ít điều chỉnh công thái học hơn so với ghế văn phòng. Tuy nhiên, việc thiếu điều chỉnh là hoàn toàn có chủ đích. 
Trong hầu hết các phòng hội nghị, những chiếc ghế bao quanh một chiếc bàn lớn hơn, nơi mọi người tụ tập với nhau để họp. Bàn họp hoặc bàn làm việc có thể trông lạc lõng hoặc thiếu chuyên nghiệp nếu những chiếc ghế được điều chỉnh khác nhau. 
Ghế phòng họp cũng được thiết kế để sử dụng trong thời gian ngắn, đó là lý do tại sao chúng chỉ đi kèm với các tính năng tiện dụng tiêu chuẩn như tựa lưng khóa nghiêng, điều chỉnh độ cao ghế và không cần tay điều chỉnh. 

3. Tuỳ chọn phong cách và tuỳ chỉnh  

Ghế văn phòng
Với ghế văn phòng, các tùy chọn tùy chỉnh dường như không bao giờ kết thúc. Ghế cung cấp một loạt các tính năng có thể tùy chỉnh, bao gồm các tùy chọn màu sắc, chất liệu bọc và lớp hoàn thiện. Mức độ tùy chỉnh cũng có thể phụ thuộc vào nhà sản xuất hoặc mô hình của ghế. 
Ghế phòng họp
Ghế phòng họp bù đắp cho việc thiếu khả năng điều chỉnh của chúng với khiếu thẩm mỹ. Mặc dù cung cấp ít tùy chọn tùy chỉnh hơn so với ghế văn phòng, ghế họp thường bọc da và chân gỗ có thể tùy chỉnh. 

4. Tuỳ chọn kích thước 

Ghế văn phòng
Hầu hết các loại ghế văn phòng đều có chiều cao lưng thấp hoặc trung bình. Thông thường, lưng tựa trên ghế càng cao thì khả năng nâng đỡ vùng thắt lưng càng tốt. 
Ghế phòng họp
Ghế phòng họp thường có phần lưng cao hơn so với ghế văn phòng. Những chiếc ghế này cũng có thể có kích thước lớn hơn để hỗ trợ nhiều tư thế khác nhau và mang lại sự thoải mái trong thời gian dài sử dụng. 

Kết luận:

Nếu bạn cần một chiếc ghế để sử dụng hàng ngày trong tám giờ, bạn nên chọn một chiếc ghế văn phòng. Chúng cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh và các tính năng tiện dụng để hỗ trợ nhiều người dùng mỗi ngày. 
Mặt khác, ghế phòng họp được thiết kế cho các phòng họp hoặc sử dụng trong thời gian ngắn. Chúng đơn giản để sử dụng và có lưng tựa cao hơn so với ghế văn phòng, hỗ trợ các điều chỉnh tối thiểu và có tay vịn cố định.
Sản phẩm được phân phối với giá rẻ nhất tại showroom nội thất hòa phát Bình Dương tại địa chỉ 19 Vĩnh Phú 30, Thuận An, Bình Dương
Bình luận

Danh mục tin tức

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TIN TỨC NỔI BẬT

VĂN PHÒNG TRỤ SỞ & SHOWROOM DSGGROUP

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3511.1226        -    Email: hoaphat236@gmail.com    
MST: 0310 150 823    -  Xem đường đi: https://goo.gl/maps/jh2W86nptAJMxbXM7

SHOWROOM QUẬN 3 (Đang sửa)

Địa chỉ: 382 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại / Zalo:  0909.916.682   -    Email: hoaphat710@gmail.com 


 TƯ VẤN MUA HÀNG 
  028.3511.1236
  028.3511.1226

  Chat Zalo
  Ngọc Hà
  0909.129.135
  Xuân Trình
  0902.776.682
  Các tỉnh thành
  Thùy Dương
  0909.916.682
  Xem đường đi
  https://goo.gl/maps