(0)

Tin chuyên ngành

Lựa chọn và bố trí nội thất phòng giám đốc trở nên chuyên nghiệp

Danh mục: Tin chuyên ngành

Ngày đăng: 09:09:36 28-07-2021 | 2179 Lượt xem

1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao
(5 trên 1 bình chọn)

Nội thất phòng giám đốc là không gian văn phòng mang tính đại diện cho toàn thể doanh nghiệp nên bất kỳ chi tiết nào trong phòng giám đốc đều có thể tác động tới hình ảnh và vị thế doanh nghiệp trên thị trường. Chính vì thế, việc lựa chọn và bố trí nội thất phòng giám đốc luôn là vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây chia sẻ các bước lựa chọn nội thất phòng giám đốc “chuẩn” bạn có thể tham khảo hoặc áp dụng cho chính doanh nghiệp của mình.

I. Ba bước cơ bản lựa chọn nội thất phòng giám đốc

1. Xác định phong cách chủ đạo

Việc xác định phong cách chủ đạo và chọn lựa nội thất văn phòng sẽ giúp vùng phòng giám đốc bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất và hài hòa. Khi xác định được phong cách chủ đạo, việc lựa chọn hệ thống nội thất chỉ cần tập trung vào phong cách này. Không chỉ vậy, phong cách chủ đạo còn là yếu tố nói lên dấu ấn riêng của người lãnh đạo và của cả doanh nghiệp. Do đó, đây là quá trình không hề đơn giản và cần được doanh nghiệp xem xét thật cẩn trọng.

2. Phù hợp với mục đích, công năng sử dụng

Công việc của người lãnh đạo thường luôn ở trạng thái căng thẳng và áp lực. Điều đó sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu hệ thống nội thất trong văn phòng giám đốc không đáp ứng được yêu cầu về công năng cũng như mục đích sử dụng. Vì vậy, trước khi đưa ra sự lựa chọn, doanh nghiệp cần xác định rõ tính chất công việc của người lãnh đạo, ngay khi đó lên kế hoạch về mọi hoạt động có thể diễn ra trong văn phòng giám đốc. Đây sẽ là cơ sở cần thiết để doanh nghiệp tìm được các sản phẩm sản xuất nội thất như bàn giám đốc, ghế giám đốc phù hợp nhất với giám đốc và mang lại hiệu quả công năng cao nhất cho không gian làm việc của người lãnh đạo.

3. Tính toán tỷ lệ kích cỡ hợp lý

Những sản phẩm nội thất phòng giám đốc dù sở hữu thiết kế hòa hợp với nhiều tính năng cũng sẽ khó có thể phát huy tối đa hiệu quả hoạt động nếu không có tỷ lệ kích cỡ hợp lý so với diện tích văn phòng. Nếu tỷ lệ này không cân bằng nhau, nó sẽ khiến không gian phòng giám đốc trở nên thiếu chuyên nghiệp và tác động tới công việc cũng như hình ảnh của người lãnh đạo. Vì thế, doanh nghiệp cần lưu ý tính toán tỷ lệ kích thước thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

II. Cách bố trí nội thất phòng làm việc của giám đốc

1. Bố trí bàn ghế phù hợp

Lựa chọn và bố trí nội thất phòng giám đốc trở nên chuyên nghiệp
 
Lưu ý bàn giám đốc nên kê sát tường và hướng ra cửa, tuyệt đối không đặt đối diện với cửa ra vào. Vị trí kê đặt bàn ghế làm việc phải đảm bảo khoảng cách bố cục hợp lý giúp giám đốc luôn tập trung, tĩnh táo trong công việc. Tuyệt đối không kê bàn ở giữa phòng, điều này cho rằng sẽ bị rơi vào thế cô lập, dễ phân tán và có cảm giác không an toàn.

2. Bố trí tủ đựng tài liệu, giá sách

Lựa chọn và bố trí nội thất phòng giám đốc trở nên chuyên nghiệp
 
Chuyển sang sử dụng tủ không cánh kính hoặc thiết kế dạng tủ âm tường với những căn phòng nhỏ hẹp nhằm tạo nới lỏng không gian đáng kể. Với căn phòng có diện tích rộng rãi nên ưu tiên chọn mẫu tủ gỗ với thiết kế và màu sắc sang trọng, hiện đại, nhiều không gian lưu trữ và đảm bảo công năng sử dụng tối ưu.

3. Bố trí bộ ghế sofa tiếp khách

Lựa chọn và bố trí nội thất phòng giám đốc trở nên chuyên nghiệp
 
Bộ ghế sofa tiếp khách không thể thiếu khi thiết kế phòng làm việc giám đốc, đây là không gian đón tiếp, bàn bạc và triển khai các công việc với đối tác, khách hàng. Kiểu dáng và kích thước bàn ghế sofa phải tuỳ thuộc vào diện tích tổng thể căn phòng sở hữu. Không gian rộng rãi nên chọn mẫu sofa có kích thước lớn dạng chữ L hoặc chữ I, có đệm ngồi êm ái, kiểu dáng sang trọng, đẳng cấp. Với không gian nhỏ hẹp nên chọn mẫu ghế sofa với băng ghế dài 2 ghế đơn chẳng hạn nhằm hoá giải không gian thêm thoáng đãng.
Bình luận

Danh mục tin tức

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TIN TỨC NỔI BẬT

VĂN PHÒNG TRỤ SỞ & SHOWROOM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3511.1226        -    Email: hoaphat236@gmail.com    
Xem đường đi: https://goo.gl/maps/jh2W86nptAJMxbXM7

SHOWROOM QUẬN 3 (Đang sửa)

Địa chỉ: 382 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại / Zalo:  0909.916.682   -    Email: hoaphat710@gmail.com 


 TƯ VẤN MUA HÀNG 
  028.3511.1236
  028.3511.1226

  Chat Zalo
  Bích Phương
  0903.758.775 
  Ngọc Hà

  0909.129.135
  Các tỉnh thành
  Thùy Dương
  0909.916.682