(0)

Mẹo vặt

Những điều cần lưu ý khi chọn giường y tế

Danh mục: Mẹo vặt

Ngày đăng: 09:06:59 06-10-2021 | 1941 Lượt xem

1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao
(5 trên 1 bình chọn)

Giường y tế là loại giường được thiết kế đặc biệt dành cho bệnh nhân nằm viện hoặc những người khác cần được chăm sóc. Những chiếc giường y tế nên tích hợp những tính năng đặc biệt vừa mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân vừa tạo sự thuận tiện cho người chăm sóc. Các tính năng chính bao gồm chiều cao có thể điều chỉnh của toàn bộ giường, đầu và ván để chân, thanh vịn bên cạnh và các nút điện tử để vận hành cả giường và các thiết bị điện tử khác nằm gần đó.
Vì lý do này, phải chắc chắn rằng lựa chọn nghiêm ngặt những giường bệnh tốt nhất cho bệnh nhân vô cùng quan trọng. Những điều cần lưu ý sau đây khi chọn giường y tế hoàn hảo cho bệnh viện bạn có thể tham khảo.

5 yếu tố cần lưu ý khi chọn giường y tế

1.Các phương thức hoạt động của giường y tế

Những điều cần lưu ý khi chọn giường y tế
 
Giường y tế hiện nay trên thị trường có hai loại và được phân loại tùy thuộc vào phương thức hoạt động của nó là giường y tế thủ công và giường y tế điện. Giường y tế thủ công có giá thành rẻ và được ứng dụng phổ biến từ bệnh viện đến các cơ sở y tế huyện xã, còn giường y tế điện thì giá khá cao chuyên dụng cho những bệnh viện lớn, những khu bệnh nhân cao cấp. Khi chuyển sang chế độ vận hành, giường y tế thủ công điều chỉnh bằng tay sẽ yêu cầu được đẩy trong khi giường y tế hoạt động bằng điều chỉnh điện giảm tải sức lực và thời gian đáng kể hơn.

2. Kích thước của giường y tế

Một điều khác cần xem xét trước khi mua bất kỳ giường y tế nào là kích thước. Điều này là do các giường y tế có kích thước khác nhau, nhưng việc lựa chọn giường có kích thước hoàn hảo là một thách thức không nhỏ. Tại thời điểm tuổi của bệnh nhân sẽ sử dụng giường và không gian trong phòng bệnh sẽ xác định kích thước của giường định mua. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chọn được một chiếc giường có kích thước chính xác.

3. Các phụ kiện giường y tế đi kèm

Có những chiếc giường y tế mà sẽ đi kèm với những phụ kiện giường khác nhau rất quan trọng. Ví dụ, giường có thể đi kèm với nệm và thậm chí cả thanh vịn trong khi có những chiếc giường sẽ không có những thứ này. Đây là lý do tại sao bạn cần tìm hiểu xem giường y tế mà bạn mua có những phụ kiện này hay không.
Trong trường hợp giường không có những phụ kiện này, cần lưu ý hai yếu tố sau:

3.1.Các loại nệm được sử dụng trong bệnh viện

Những điều cần lưu ý khi chọn giường y tế
 
Có một số đặc điểm cần xem xét khi lựa chọn nệm giường y tế, chẳng hạn như tính linh hoạt, độ dày và liệu nó có thể giặt được hoặc ngăn ngừa các vết bẩn trên giường hay không.
Tính linh hoạt: chọn một tấm nệm đủ linh hoạt để thích ứng với nhiều chuyển động của các phần của lò xo hộp.
Độ dày: độ dày của đệm sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân phải nằm trên giường hơn 12 giờ mỗi ngày, nên đầu tư vào một tấm nệm dày và thoải mái.
Dễ dàng giặt giũ: nệm phải dễ giặt đối với những bệnh nhân không tự chủ được thì một chiếc nệm có lớp vỏ bọc kháng khuẩn là điều cần thiết. Tốt nhất nên tìm nệm và vỏ có khả năng chống thấm nước và chống ố.
Chống xẹp lún: một số nệm được thiết kế để chống lún và được làm bằng bọt đàn hồi hoặc tấm đệm bơm hơi. Chúng phân bổ trọng lượng đồng đều và thích ứng với những thay đổi về trọng lượng và áp suất ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, theo cách này, ngăn ngừa các vết loét do tì đè. Nệm bong bóng bơm hơi sử dụng một máy bơm khí có chức năng tự động điều chỉnh áp suất bên trong nệm.

3.2.Các loại ray được sử dụng trên giường

Những điều cần lưu ý khi chọn giường y tế
 
Các thanh ray được sử dụng trên giường bệnh để tránh cho bệnh nhân không bị ngã. Vì thế lựa chọn giường y tế nên chú ý kỹ đến yếu tố này để sử dụng tốt và lâu dài trong nội thất bệnh viện đồng thời để bệnh nhân và người chăm sóc an tâm hơn.

4. Nhu cầu y tế

Những điều cần lưu ý khi chọn giường y tế
 
Điều quan trọng khác khi mua giường y tế cần nghĩ đến là nhu cầu y tế của bệnh nhân. Các loại giường khác nhau mà bạn mua có thể được sử dụng để nghỉ ngơi, khi phẫu thuật, khi chụp X-quang, hoặc thậm chí cho bệnh nhân bị đau lưng. Vì lý do này, phải tìm hiểu xem liệu những chiếc giường y tế này có đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân hay không trước khi mua chúng.

5. Chất lượng của giường

Những điều cần lưu ý khi chọn giường y tế
 
Nên xem chiếc giường y tế sắp mua có được làm từ chất liệu tốt hay không. Giường y tế có làm bằng chất liệu kém chất lượng sẽ không đảm bảo tuổi thọ lâu dài và không an toàn cho người bệnh.
Mặc dù các yếu tố khác sẽ quyết định chiếc giường y tế nhưng trên đây là 5 yếu tố chính hỗ trợ bạn tìm kiếm trước khi mua giường y tế hoàn hảo.
Bình luận

Danh mục tin tức

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TIN TỨC NỔI BẬT

VĂN PHÒNG TRỤ SỞ & SHOWROOM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3511.1226        -    Email: hoaphat236@gmail.com   
Xem đường đi: https://maps.app.goo.gl/U435DVcSJ6jG9Hry5

SHOWROOM HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 4 - Toà Nhà 104-106 Phố Tân Mai - Q. Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại / Zalo: 0903.458.112   -    Email: kien.dsg@gmail.com

 TƯ VẤN MUA HÀNG 
  028.3511.1236
  028.3511.1226

  Chat Zalo
  Bích Phương
  0903.758.775 
  Ngọc Hà

  0909.129.135
  Các tỉnh thành
  Thùy Dương
  0909.916.682