(0)

Mẹo vặt

Bố trí bàn làm việc chuẩn phong thuỷ như thế nào?

Danh mục: Mẹo vặt

Ngày đăng: 09:36:58 02-03-2021 | 1260 Lượt xem

1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao
(5 trên 1 bình chọn)

Một môi trường làm việc thoải mái và luôn ngăn nắp quan trọng hơn những gì bạn có thể nhận ra. Nó có thể có tác động đến hạnh phúc, tâm trạng và năng suất của bạn trong công việc. Vì vậy, tại sao không làm mọi thứ trong khả năng của bạn để tạo ra một không gian làm việc phù hợp với bạn?
Phong thủy thuộc định nghĩa về bộ môn phong thuỷ học, một tập tục cổ xưa của Trung Quốc liên quan đến việc sắp xếp các đồ vật theo cách thu hút năng lượng tích cực. Việc thực hành dựa trên ý tưởng đơn giản rằng môi trường xung quanh của một người ảnh hưởng đến thái độ bên trong của họ.
Cho dù bạn muốn gọi nó là “phong thủy” hay đơn giản là được thiết kế, điều quan trọng là tạo ra những thay đổi tích cực trong môi trường làm việc của bạn, để ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực như căng thẳng. Bài viết chia sẻ cho bạn hướng dẫn từng bước đơn giản để “hợp phong thủy” cho bàn làm việc hoàn hảo trong việc thiết kế một văn phòng mang lại cho bạn cảm giác tích cực và hiệu quả!

1. Chọn một vị trí lý tưởng cho bàn làm việc

Nên đặt bàn ghế làm việc ở phía đối diện của căn phòng với cửa ra vào, giúp bạn có thể nhìn rõ ra lối vào trước. Nếu không có không gian hoặc cách bố trí phòng phù hợp với gợi ý này, hãy đặt một vài tấm gương trước bàn làm việc, cho phép bạn nhìn ra lối vào.

2. Bàn làm việc ngăn nắp để thoả sức sáng tạo

Bàn làm việc được sắp xếp lộn xộn có nhiều khả năng cản trở khả năng sử dụng toàn bộ bề mặt bàn của bạn. Sắp xếp sự lộn xộn theo cách phù hợp với bạn là điều bắt buộc, sắp xếp các giấy tờ trong các ngăn tủ kệ hoặc tệp văn phòng phẩm. Chìa khóa là tạo thêm không gian trên bề mặt bàn và loại bỏ sự lộn xộn. Làm điều đơn giản này có thể có tác động đến năng suất công việc và sự sáng tạo.

3. Sắp xếp đồ vật theo hướng thu hút năng lượng tốt

Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thú vị. Bạn có thể nghĩ rằng tất cả những thứ phong thủy này là ngớ ngẩn, nhưng ngay cả khi bạn không mua, cũng đáng thử nếu có ý nghĩa thiết lập không gian bàn làm việc ngăn nắp hơn. Sắp xếp các vật dụng một cách cân đối. Ví dụ, đừng làm lộn xộn một bên bàn làm việc với tất cả các vật dụng của bạn và để trống nửa bên kia. Sống theo quy tắc rằng ít nhất 50% bàn làm việc của bạn phải được dọn sạch.
Một trong những công cụ cơ bản đối với người hành nghề phong thủy là Bát quái đồ gồm chín phần cơ bản đưa ra cách các đồ vật nên được bố trí trên bàn làm việc và tương ứng với các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Cách bố trí này cho phép năng lượng và tổ chức tích cực tối ưu. Bao gồm 1. Sự dồi dào 2. Danh vọng, 3. Tình yêu 4. Gia đình & Cộng đồng, 5. Trí óc, Cơ thể & Tinh thần, 6. Sáng tạo, 7. Kiến thức, 8. Sự nghiệp và 9. Những người hữu ích.

4. Tập trung vào sự thoải mái

Phong thủy coi trọng công thái học, nhằm mang lại sự thoải mái tối ưu và tránh căng thẳng hoặc chấn thương ở nơi làm việc. Vì vậy, những thứ như một chiếc ghế ngồi thoải mái và một bàn phím chất lượng không gây bất tiện cho cổ tay khi thao tác với máy tính là rất quan trọng. Khi bạn dành hơn 8 giờ trên bàn làm việc mỗi ngày, vậy tại sao bạn không muốn được thoải mái?
Phong thuỷ bàn làm việc văn phòng không phải là một công thức kỳ diệu nào đó, đó chỉ đơn giản là một cách để tạo ra một môi trường làm việc tích cực cho bản thân. Một không gian làm việc có tổ chức, cân bằng và thoải mái sẽ giảm bớt căng thẳng và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn!
Bình luận

Danh mục tin tức

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TIN TỨC NỔI BẬT

VĂN PHÒNG TRỤ SỞ & SHOWROOM DSGGROUP

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3511.1226        -    Email: hoaphat236@gmail.com    
MST: 0310 150 823    -  Xem đường đi: https://goo.gl/maps/jh2W86nptAJMxbXM7

SHOWROOM QUẬN 3 (Đang sửa)

Địa chỉ: 382 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại / Zalo:  0903.758.775   -    Email: hoaphat710@gmail.com 
 


PHÒNG BÁN HÀNG:  028.3511.1236  -  Zalo:  0909.129.135 -  0909.916.682