(0)

Mẹo vặt

4 mẹo giúp xây dựng văn phòng hợp tác thành công

Danh mục: Mẹo vặt

Ngày đăng: 10:59:40 03-03-2021 | 1022 Lượt xem

1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao
(5 trên 1 bình chọn)

Đối với nhiều doanh nghiệp, hợp tác và làm việc theo nhóm là một thành phần thiết yếu để thực hiện nhiệm vụ công việc một cách hiệu quả, đưa ra những ý tưởng sáng tạo hoặc đổi mới và giúp vượt qua những vấn đề trở ngại. Tuy nhiên, sự hợp tác cần được khuyến khích và tạo điều kiện trong hình thái văn phòng hiện nay.
Chính vì lý do đó mà nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng, để thiết kế và tạo ra một nơi làm việc cho phép sự hợp tác diễn ra. Trong bài viết này, cùng xem xét 4 mẹo thiết yếu có thể giúp các doanh nghiệp xây dựng văn phòng hợp tác thành công.

4 mẹo tạo không gian văn phòng hợp tác

1. Văn phòng mở

4 mẹo giúp xây dựng văn phòng hợp tác thành công
Trong thời gian gần đây, văn phòng mở đã gặp phải phản ứng dữ dội, với nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể gây bất lợi cho năng suất, sức khỏe của nhân viên và sự hài lòng, chỉ số hạnh phúc nói chung. Tuy nhiên, khi cố gắng tạo ra một không gian hợp tác thành công, văn phòng mở có thể rất cần thiết để tạo điều kiện cho việc chia sẻ thông tin và ý tưởng.
Phần lớn những lời chỉ trích về thiết kế văn phòng không gian mở xuất phát từ tiếng ồn quá mức và thiếu sự riêng tư dành cho nhân viên. Điều này dẫn đến một số vấn đề tiềm ẩn, bao gồm mức độ căng thẳng tăng cao, nhiều phiền nhiễu hơn, năng suất tổng thể thấp hơn và tiêu chuẩn làm việc kém hơn.
Tuy nhiên, đối lập với điều này, các khu vực văn phòng mở cho phép tương tác dễ dàng hơn và tăng luồng thông tin, vì các đồng nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận để thảo luận trong công việc dễ dàng. Nhiều nhược điểm của thiết kế văn phòng mở cũng có thể được giảm thiểu bằng cách bổ sung các khu vực yên tĩnh hơn vào văn phòng.

2. Không gian xã hội

4 mẹo giúp xây dựng văn phòng hợp tác thành công
Một trong những yếu tố quan trọng nhất là cung cấp không gian xã hội riêng biệt, nơi những người có chuyên môn hoàn toàn khác nhau có thể tương tác với nhau ngay từ bàn làm việc của họ. Điều quan trọng, điều này cho phép những người làm việc ở tầng khác hoặc trong phòng khác có thể giao tiếp.
Ví dụ, công ty Samsung thiết kế khu vực xã hội ngoài trời trong thiết kế cho trụ sở chính tại Hoa Kỳ của họ, với mục đích rõ ràng là khuyến khích nhân viên từ các bộ phận khác nhau tương tác với nhau.
"Những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên" hoặc những tương tác không có kế hoạch của nhân viên có thể thúc đẩy cũng như cải thiện hiệu suất kinh doanh.

3. Bố cục linh hoạt

Một cách tuyệt vời khác để cải thiện sự hợp tác là cung cấp nhiều không gian làm việc khác nhau và cung cấp cho nhân viên sự tự do di chuyển theo ý muốn, tùy thuộc vào tính chất công việc mà họ đang thực hiện, tâm trạng hiện tại, nhu cầu và mức độ tập trung của họ.
4 mẹo giúp xây dựng văn phòng hợp tác thành công
Đây là một cách hiệu quả để bù đắp một số nhược điểm liên quan đến việc cung cấp không gian văn phòng mở, mà không phải hy sinh những lợi ích liên quan đến các thiết kế đó.
Bao gồm cả không gian riêng tư trong một văn phòng được thiết kế để tạo điều kiện hợp tác có vẻ hơi phản trực quan, nhưng có sự logic. Nếu bạn không cung cấp cho nhân viên đủ quyền riêng tư về âm thanh khi họ cần, họ sẽ tự thực hiện các bước để tạo ra nó. Ví dụ, sử dụng tai nghe để khử tiếng ồn xung quanh.
Khi điều này xảy ra, nhân viên có thể hình thành thói quen làm như vậy ngay cả khi họ không đặc biệt cần sự riêng tư rõ ràng, tránh xa các cơ hội hợp tác tiềm năng ngay cả khi họ đang ở trong các khu vực có kế hoạch mở. Bằng cách cung cấp các khu vực riêng tư, nhân viên có thể được khuyến khích tìm kiếm sự riêng tư chỉ khi cần thiết nhất.

4. Thương hiệu văn phòng

4 mẹo giúp xây dựng văn phòng hợp tác thành công
Cuối cùng, thương hiệu văn phòng cũng là một phần quan trọng trong quá trình tạo ra một không gian văn phòng hợp tác. Việc xây dựng thương hiệu của một nơi làm việc đi một chặng đường dài hướng tới việc tồn tại ảnh hưởng đến văn hóa ở đó và điều đó rất quan trọng để đảm bảo nhân viên biết rằng mong muốn hợp tác và làm việc theo nhóm.
Hãy nghĩ về những cách bạn có thể giao tiếp hợp tác thông qua thương hiệu. Bạn có thể đạt được điều này thông qua việc sử dụng hiệu quả màu sắc và khẩu hiệu của công ty. Một gợi ý là đưa những câu trích dẫn đầy cảm hứng về tinh thần đồng đội lên tường của không gian hợp tác của bạn. Ngoài ra, tài liệu về công ty tại nơi làm việc có thể liên quan đến nhóm, thay vì các cá nhân.
Quý khách có nhu cầu liên hệ thiết kế nội thất văn phòng tại Bình Dương hãy nhấc máy gọi ngay 0909 656 682 sẽ được nhận ngay gói thiết kế văn phòng miễn phí khi mua cùng sản phẩm nội thất hòa phát của HPSG
Bình luận

Danh mục tin tức

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TIN TỨC NỔI BẬT

VĂN PHÒNG TRỤ SỞ & SHOWROOM DSGGROUP

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3511.1226        -    Email: hoaphat236@gmail.com    
MST: 0310 150 823    -  Xem đường đi: https://goo.gl/maps/jh2W86nptAJMxbXM7

SHOWROOM QUẬN 3 (Đang sửa)

Địa chỉ: 382 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại / Zalo:  0903.758.775   -    Email: hoaphat710@gmail.com 
 


PHÒNG BÁN HÀNG:  028.3511.1236  -  Zalo:  0909.129.135 -  0909.916.682