(0)

Mẹo vặt

5 nhược điểm với ghế văn phòng đã qua sử dụng

Danh mục: Mẹo vặt

Ngày đăng: 09:44:23 28-06-2021 | 1599 Lượt xem

1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao
(5 trên 1 bình chọn)

Mua ghế văn phòng đã qua sử dụng cũng có thể là một chiến thuật tốt cho nguồn vốn ngân sách nếu công ty mới thành lập hoặc có nguồn vốn mỏng. Mặc dù tiết kiệm được chi phí đáng kể, nhưng vẫn có một số nhược điểm khi mua ghế văn phòng đã qua sử dụng. Dưới đây là 5 vấn đề tiềm ẩn hàng đầu cần xem xét khi mua sắm ghế văn phòng đã qua sử dụng.
5 nhược điểm của ghế văn phòng đã qua sử dụng là gì?
1. Không có bảo hành của nhà sản xuất
5 nhược điểm với ghế văn phòng đã qua sử dụng

Một trong những nhược điểm lớn nhất khi mua đã qua sử dụng là hầu như sẽ không được bảo hành của nhà sản xuất. Rất hiếm khi nhà sản xuất thực hiện bảo hành của họ theo ghế chứ không phải người mua ban đầu. Vì bảo hành chỉ có hiệu lực đối với người mua ban đầu, nên nó sẽ trở nên vô hiệu ngay sau khi được bán lại cho ai đó.
Chế độ bảo hành trên ghế khá có giá trị, nó đảm bảo rằng bạn sẽ có một khoảng thời gian nhất định với một chiếc ghế văn phòng hoạt động êm ái.  Các thương hiệu cao cấp bảo hành trên 10 năm cho toàn bộ ghế. Bảo hành bao gồm sửa chữa, thay thế và chi phí vận chuyển. Mặc dù những chiếc ghế kém chất lượng hơn sẽ có thời gian bảo hành ngắn hơn, nhưng chúng có thể mang lại giá trị khá hữu ích cho khoản đầu tư mỏng của bạn tạm thời. 
2. Không có linh kiện thay thế
Do thị trường nội thất văn phòng đã qua sử dụng phát triển mạnh nên có rất nhiều đại lý kinh doanh nội thất văn phòng đã qua sử dụng. Những đại lý này sẽ mua rất nhiều đồ nội thất với giá chiết khấu sâu hoặc lấy đồ đạc đi buôn. Đôi khi những chiếc ghế được mua về cần sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận. Hầu hết các đại lý đang bán đồ nội thất đã qua sử dụng không phải là đại lý được ủy quyền cho tất cả các ghế mà họ đang bán, vì vậy họ sẽ không có tất cả các bộ phận thay thế cần thiết.
Thay vì sử dụng các bộ phận ban đầu, các đại lý thường sẽ sử dụng các bộ phận chung để thay thế. Chúng thường có chất lượng thấp hơn và không được thiết kế để sử dụng riêng cho mẫu ghế cụ thể đó
3. Tuổi thọ ghế văn phòng ngắn hơn
Một chiếc ghế đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhưng bạn không thể mong đợi tuổi thọ lâu dài như một phiên bản hoàn toàn mới của chiếc ghế tương tự. Các bộ phận như đệm ngồi bọc vải, da, lưới…, tựa lưng, đệm tay và xi lanh cuối cùng sẽ bị mòn. Nếu mua một chiếc ghế đã 5 năm tuổi, thì có khả năng nó sẽ chỉ tồn tại được vài năm nữa. Điều này trở nên rủi ro hơn một chút nếu bạn không biết chiếc ghế đến từ đâu hoặc ai đang sử dụng nó. Bạn sẽ không biết ghế đã được đặt trong bao nhiêu giờ hoặc nó đã được sử dụng như thế nào. 
4. Lưu ý chất liệu bọc ghế văn phòng
5 nhược điểm với ghế văn phòng đã qua sử dụng

Giống như một số điều khác mà chúng ta đã thảo luận, việc mua một chiếc ghế đã qua sử dụng là một canh bạc hơi khó khăn đối với tình trạng của chất liệu bọc trên chiếc ghế mà bạn nhận được. Bạn  có thể không biết người đã sử dụng ghế và tần suất sử dụng nó như thế nào, có khả năng người đó vừa ăn vừa sử dụng ghế và có thể có vết đổ thức ăn lên đó gây tích tụ mùi hôi. Mua một tấm nệm đã qua sử dụng cần phải xem xét các vấn đề vệ sinh tiềm ẩn.
5. Ghế văn phòng đã qua sử dụng không hẵn là lựa chọn kinh tế
Mua một chiếc ghế văn phòng đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền trả trước nhưng nó có thể không phải là khoản đầu tư tốt nhất. Mua ghế mới là khoản đầu tư an toàn hơn vì bạn được đảm bảo sẽ sử dụng được ít nhất 5 năm, 10 năm tùy theo loại ghế, giá cả và chức năng của chúng. Nếu bạn chọn mua một chiếc ghế đã qua sử dụng có tuổi thọ cả thập kỷ, thì đó rõ ràng sẽ là một khoản đầu tư tốt hơn.
Kết luận
Quyết định giữa việc mua một chiếc ghế văn phòng mới và một chiếc ghế văn phòng đã qua sử dụng có thể là một cuộc gọi khó khăn. Cả hai con đường đều có nhược điểm nhưng mua hàng đã qua sử dụng chắc chắn sẽ là con đường rủi ro hơn. Miễn là bạn biết những gì cần tìm và những gì quan trọng đối với bạn, thì sẽ có thể quyết định xem bạn là người phù hợp cho một chiếc ghế văn phòng đã qua sử dụng hay một chiếc ghế văn phòng mới.
Quý khách cần mua nội thất hòa phát tại Bình Dương truy cập tại đây: https://hoaphatsaigon.com/2246-noi-that-hoa-phat-binh-duong-sieu-thi-noi-that-hoa-phat-uy-tin.html
Bình luận

Danh mục tin tức

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TIN TỨC NỔI BẬT

VĂN PHÒNG TRỤ SỞ & SHOWROOM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3511.1226        -    Email: hoaphat236@gmail.com   
Xem đường đi: https://maps.app.goo.gl/U435DVcSJ6jG9Hry5

SHOWROOM HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 4 - Toà Nhà 104-106 Phố Tân Mai - Q. Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại / Zalo: 0903.458.112   -    Email: kien.dsg@gmail.com

 TƯ VẤN MUA HÀNG 
  028.3511.1236
  028.3511.1226

  Chat Zalo
  Bích Phương
  0903.758.775 
  Ngọc Hà

  0909.129.135
  Các tỉnh thành
  Thùy Dương
  0909.916.682