(0)

Mẹo vặt

Mẹo nhỏ giúp thúc đẩy tư duy cho nhân viên phòng thiết kế

Danh mục: Mẹo vặt

Ngày đăng: 13:28:36 14-01-2023 | 240 Lượt xem

1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao
(Bạn đánh giá bài viết này mấy sao?)

Công ty thường được chia thành nhiều bộ phận, phòng ban và mỗi nơi sẽ có nhiệm vụ đặc thù công việc riêng biệt. Có thể là phòng thiết kế, nhân sự hay kế toán… Bộ phận nào cũng quan trọng và đều mang đến lợi ích cho công ty. Họ được giao các nhiệm vụ khác nhau khi làm việc. Dưới đây, tôi xin giới thiệu một số mẹo nhỏ giúp thúc đẩy tư duy của nhân viên phòng thiết kế.

Nhân viên thiết kế đảm nhiệm các công việc gì?

Phòng thiết kế nói chung bao gồm nhân viên tiếp nhận các dự án của nhiều phòng ban khác nhau. Họ có nhiệm vụ chính là lên ý tưởng, thiết kế màu sắc và phối hợp các bộ phận, cấu tạo của các món nội thất sao cho hợp lý nhất. Tưởng chừng công việc thiết kế đơn giản nhưng họ được đòi hỏi là có tư duy cao và khả năng tập trung cũng tốt nhất. Bên cạnh đó, mọi người phải tạo ra cho nhân viên thiết kế văn phòng thoải mái để họ tăng khả năng tập trung và sáng tạo.
Mẹo nhỏ giúp thúc đẩy tư duy cho nhân viên phòng thiết kế

Các mẹo nhỏ giúp thúc đẩy tư duy cho nhân viên phòng thiết kế

Nhằm hiểu được tầm quan trọng của nhân viên phòng thiết kế đối với công ty rất quan trọng. Họ là những người lên kế hoạch và mang đến các sản phẩm mới để tiếp cận đến khách hàng…Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn những cách đơn giản để thúc đẩy tư duy cho họ.

Cho đi khảo sát thị trường

Không phải đã là nhân viên văn phòng là làm việc với bàn giấy 24/7, tùy vào bộ phận từng phòng ban mà có sự linh động riêng. Đặc biệt là những người trong phòng thiết kế cần có sự am hiểu nhất định về nhu cầu mặt hàng mà khách hàng đang hướng đến. Cách tốt nhất là cho họ tham gia các cuộc công tác từ nhỏ đến lớn, tùy vào năng lực để cải thiện khả năng tư duy của bản thân.
Mẹo nhỏ giúp thúc đẩy tư duy cho nhân viên phòng thiết kế
Cách này rất tốt bởi chính những designer sẽ biết được thị trường mà khách hàng hướng đến. Thiết kế, mẫu mã hay màu sắc của các sản phẩm như nào để cho ra những sản phẩm phù hợp. Không chỉ vẻ bề ngoài mà họ cũng cần tìm kiếm các chất liệu làm nên nó sao cho phù hợp nhất để không bị hư hỏng hay gặp phải những vấn đề không mong muốn. Tiếp cận thị trường thực tiễn là cách tốt nhất để tăng khả năng tư duy và thúc đẩy sự sáng tạo cho mọi người.

Đầu tư không gian văn phòng thoải mái

Thiết kế viên là những nhà sáng tạo tốt nhất, hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều bất ngờ. Để thúc đẩy tư duy cho họ, bạn cần đầu tư về không gian làm việc cho mọi người. Không gian làm việc phải thoải mái và đáp ứng đủ các vật dụng hay đồ nội thất họ cần. Ví dụ như bàn làm việc phải có kích thước bao nhiêu. Bên cạnh đó, văn phòng cũng phải thực sự yên tĩnh để họ tăng khả năng tập trung và sáng tác ra những mẫu sản phẩm tốt và mới nhất.
Mẹo nhỏ giúp thúc đẩy tư duy cho nhân viên phòng thiết kế
Ngoài không khí thì sản phẩm nội thất như bàn ghế cũng được đảm bảo tốt nhất. Bạn nên mua những chiếc bàn, ghế có kích thước đủ rộng và mang đến cảm giác thoải mái cho người làm. Khi họ thấy thoải mái và đáp ứng đủ về nhu cầu sức khỏe thì sẽ mang đến hiệu suất cao và tư duy của họ cũng được đột phá.
>> Xem thêm bài viết Các mẫu bàn làm việc đẹp cho nhóm ngành thiết kế

Có thời gian làm việc và nghỉ ngơi phù hợp

Cách này không chỉ phù hợp cho các designers mà mọi nhân viên ở bất cứ phòng ban nào đều thích hợp. Là một chủ doanh nghiệp thông thái, hãy sắp xếp thời gian làm việc đạt hiệu quả cho mọi người. Thời gian làm việc thông thường là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nhưng nếu nhân viên của bạn có nguyện vọng thời gian khác thích hợp hơn thì hãy đồng ý. Bởi sự sáng tạo và tư duy thiết kế của mỗi người sẽ đến vào những lúc khác nhau. Nếu bạn ép hiệu suất hay thời gian làm việc cho họ cũng vô dụng.
Mẹo nhỏ giúp thúc đẩy tư duy cho nhân viên phòng thiết kế
Bên cạnh đó, hãy cho họ thời gian nghỉ ngơi phù hợp. Nếu họ được nạp năng lượng và nghỉ ngơi đủ giấc thì sẽ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng làm việc, sáng tạo thêm nhiều ý tưởng mới. Và biết đâu, những thiết kế táo bạo về các sản phẩm mới sẽ được họ nghĩ ra trong lúc được nghỉ ngơi.

Làm việc nhóm

Cách thức này có thể nhiều người không hài lòng nhưng nó cũng được đánh giá cao bởi nhiều người. Có bạn bảo làm việc một mình khả năng tập trung và tư duy sẽ được cải thiện đáng kể. Nhưng khi làm việc nhóm, mỗi người một ý tưởng sẽ khiến bạn cho ra nhiều sản phẩm mới tốt nhất. Mỗi người sẽ được giao một nhiệm vụ như tìm sản phẩm khách hàng đang cần thiết, lên kế hoạch vẽ bản thảo, phối màu hay tìm kiếm nguyên vật liệu để chế tác. Đương nhiên, mỗi người sẽ có tư duy khác nhau và cách này có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

Lời kết

Bộ não của mỗi người được hình thành từ những tế bào và có cấu tạo não khác nhau. Chính vì thế, khả năng tập trung hay tư duy của mỗi người là hoàn toàn riêng biệt. Những mẹo nhỏ bên trên chỉ là cách chung cho các bạn tham khảo. Chúng không chỉ dành riêng cho nhân viên thiết kế mà cho mọi nhân viên. Nếu có cách nào hay hơn thì hãy recommend cho tôi ngay dưới bài viết này nhé!
Xem các văn phòng làm việc mẫu tại: https://hoaphatsaigon.com/thiet-ke-van-phong
Website tham khảo các sản phẩm nội thất: https://hoaphatsaigon.com
Bình luận

Danh mục tin tức

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TIN TỨC NỔI BẬT

VĂN PHÒNG TRỤ SỞ & SHOWROOM ĐÔNG SÀI GÒN (DSGGROUP)

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3511.1226        -    Email: hoaphat236@gmail.com    
MST: 0310 150 823    -  Xem đường đi: https://goo.gl/maps/jh2W86nptAJMxbXM7

SHOWROOM QUẬN 3 (Đang sửa)

Địa chỉ: 382 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại / Zalo:  0909.916.682   -    Email: hoaphat710@gmail.com 


 TƯ VẤN MUA HÀNG 
  028.3511.1236
  028.3511.1226

  Chat Zalo
  Bích Phương
  0903.758.775 
  Ngọc Hà

  0909.129.135
  Các tỉnh thành
  Thùy Dương
  0909.916.682
  Xem đường đi
  https://goo.gl/maps