(0)

Mẹo vặt

Những lưu ý trong quá trình sắp xếp phòng làm việc tại doanh nghiệp

Danh mục: Mẹo vặt

Ngày đăng: 15:34:05 09-05-2023 | 396 Lượt xem

1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao
(5 trên 1 bình chọn)

Để mỗi cá nhân trong doanh nghiệp cảm thấy có động lực để làm việc hay tăng năng suất cho công ty thì đầu tiên, doanh nghiệp phải xác định được định hướng nhiệm vụ. Bên cạnh đó, phong cách trang trí & bố trí nội thất trong doanh nghiệp cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thái độ làm việc của mỗi người. Để thuận tiện cho việc giám sát lao động của lãnh đạo và cả nâng cao chất lượng làm việc thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để quan sát những lưu ý nhé.
Những lưu ý trong quá trình sắp xếp phòng làm việc của doanh nghiệp

Những lưu ý trong quá trình sắp xếp phòng làm việc của doanh nghiệp 

Mỗi doanh nghiệp sẽ có phong cách đẹp, chuyên nghiệp hay cách sắp xếp sao cho khoa học khác nhau. Tuy nhiên, chúng có đẹp hay không còn tùy thuộc vào cách cảm nhận cái đẹp của mỗi người. Khi bạn là chủ sở hữu một doanh nghiệp, thì phải có cái nhìn tổng quát và hiện đại nhất trong việc sắp xếp và lưu ý những điều nên tránh và nên thực hiện nhé.

Xác định được sự hài hòa của các vị trí 

Mỗi công ty sẽ có nhiều hơn 2 phòng ban làm việc, cho dù đó là doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Nhà thiết kế văn phòng làm việc cho chủ doanh nghiệp phải hiểu được rằng, nhiệm vụ của từng phòng ban là gì để có cách sắp xếp và bố trí thích hợp nhất. Phải sắp xếp sao cho mọi người trong văn phòng có được vị trí làm việc thoải mái, dễ dàng trao đổi khi cần thiết và đặc biệt là bàn giao nhiệm vụ cho phòng ban khác dễ dàng và nhanh chóng.
Những lưu ý trong quá trình sắp xếp phòng làm việc của doanh nghiệp

Sự hài hòa trong phong cách thiết kế 

Sau khi hiểu rõ nhiệm vụ của từng văn phòng, bạn hãy lên ý tưởng để trang trí và sắp xếp mọi thứ trong từng phòng ban hướng đến một phong cách cụ thể. Điều này ảnh hưởng đến sự hài hòa của phong cách, màu sắc cũng các món đồ nội thất có mặt trong không gian. Bạn phải biết màu sắc chủ đạo của văn phòng để chọn món đồ có màu sắc đối lập hay đồng điệu để tạo ra cái nhìn bao quát, có thể là tươi sáng hoặc lạnh lùng.
Tham khảo thêm Nâng tầm bàn làm việc đẹp với vật phẩm trang trí và cây xanh

Sắp xếp vị trí ngồi làm việc 

Lãnh đạo phải có cái nhìn sâu rộng trong quá trình sắp xếp và bố trí chỗ ngồi làm việc cho từng nhân viên. Phải đảm bảo vị trí tuân thủ theo quy tắc tiết kiệm tối thiểu, nghĩa là sắp xếp từng vị trí ở nơi có nội thất thuận tiện cùng các tiện ích đi cùng. Phải đảm bảo rằng khi nhân viên di chuyển, đi lại hay làm việc trong không gian đó phải nhanh chóng, thuận tiện nhất. Với nguyên tắc này, nhân viên sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và mang lại hiệu suất làm việc tốt đáng kể.
Những lưu ý trong quá trình sắp xếp phòng làm việc của doanh nghiệp

Chú ý những sản phẩm dùng chung 

Ngoài vị trí làm việc được coi là chỗ ngồi làm việc và là vị trí cá nhân của mỗi người thì văn phòng còn nhiều không gian làm việc chung. Nghĩa là mọi người cùng nhau sử dụng những vật dụng chung như máy in, photocopy hay tủ tài liệu văn phòng… Phải đảm bảo cho những món đồ này được bố trí ở nơi mọi người có thể tìm thấy và đi lại dễ dàng. Chúng phải được sắp xếp gọn gàng và tốt nhất là không gần bất cứ vị trí làm việc nào. Nó vừa đảm bảo sự công bằng, riêng tư và thoải mái cho toàn bộ nhân viên.

Chú ý đến môi trường thiên nhiên 

Được làm việc trong môi trường thoải mái, cung cấp đủ nắng và gió sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thái độ làm việc của nhân viên. Hãy đảm bảo văn phòng làm việc có được không gian rộng rãi thông thoáng cũng như có đầy đủ ánh sáng để mọi người làm việc hiệu quả nhất. Nếu môi trường xung quanh có ánh sáng tự nhiên, hãy lắp các thiết bị bảo hộ như rèm cửa mỏng để che bớt ánh nắng nhưng vẫn không quá tối tăm, hoặc doanh nghiệp có thể sử dụng và lắp ráp đèn điện thông thường.
Những lưu ý trong quá trình sắp xếp phòng làm việc của doanh nghiệp

Tối ưu văn phòng và lựa chọn nội thất hợp lý 

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp mới khởi nghiệp chỉ có văn phòng làm việc với diện tích nhỏ hẹp và mọi người cùng làm việc trong cùng một không gian. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng làm việc của họ nếu không có cách bố trí và sắp xếp mọi thứ hợp lý. Bạn phải tính toán, lắp đặt mọi thứ xung quanh để có thể tiết kiệm và tối ưu không gian tốt nhất có thể.  
Bên cạnh đó, lựa chọn nội thất thông minh có thể sử dụng cho nhiều mục đích cũng là yếu tố hợp lý, ví dụ như lựa chọn ghế công thái học - một sản phẩm vừa ngồi làm việc và nghỉ ngơi lúc rảnh rỗi. Không chỉ có vậy, sản phẩm này còn giúp nhân viên cải thiện những thói hư tật xấu về tướng ngồi và nâng cao sức khỏe cho nhân viên, điều này sẽ mang lại chất lượng làm việc tốt nhất cho công ty.

Lời kết 

Có thể những lưu ý bên trên đã được bạn xem xét và đang trong quá trình thực hiện. Nếu bạn thực hiện được tất cả những yêu cầu này cùng một lúc thì không chỉ không gian làm việc thêm phần chuyên nghiệp, khoa học mà ngay cả nhân viên cũng cảm thấy thoải mái và đóng góp sức lực xứng đáng cho công ty. Điều đặc biệt là lựa chọn nội thất đồng hành cho nhân viên, hãy đến với The One để được lựa chọn nhiều món đồ chất lượng nhất.
Đọc thêm Bộ nội thất văn phòng làm việc 20m2 cho 5 người giá dưới 27 triệu
Bình luận

Danh mục tin tức

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TIN TỨC NỔI BẬT

VĂN PHÒNG TRỤ SỞ & SHOWROOM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3511.1226        -    Email: hoaphat236@gmail.com   
Xem đường đi: https://maps.app.goo.gl/U435DVcSJ6jG9Hry5

SHOWROOM HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 4 - Toà Nhà 104-106 Phố Tân Mai - Q. Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại / Zalo: 0903.458.112   -    Email: kien.dsg@gmail.com

 TƯ VẤN MUA HÀNG 
  028.3511.1236
  028.3511.1226

  Chat Zalo
  Bích Phương
  0903.758.775 
  Ngọc Hà

  0909.129.135
  Các tỉnh thành
  Thùy Dương
  0909.916.682