(0)

Mẹo vặt

Bí quyết chọn ghế họp phù hợp với không gian và nhu cầu của văn phòng

Danh mục: Mẹo vặt

Ngày đăng: 16:13:53 19-07-2023 | 229 Lượt xem

1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao
(Bạn đánh giá bài viết này mấy sao?)

Ghế họp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một không gian họp hiệu quả và thoải mái cho văn phòng của bạn. Việc chọn ghế phù hợp với không gian và nhu cầu của văn phòng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng và hiệu quả trong việc diễn đạt ý kiến và tham gia vào các cuộc họp.
Bài viết dưới đây sẽ tư vấn một số bí quyết hữu ích để chọn ghế họp phù hợp với không gian và nhu cầu của văn phòng doanh nghiệp

Sự khác biệt giữa ghế họp và ghế văn phòng là gì?

Sự khác biệt giữa ghế họp và ghế văn phòng chủ yếu nằm trong mục đích sử dụng và thiết kế. Dưới đây là một số điểm khác biệt quan trọng:
Bí quyết chọn ghế họp phù hợp với không gian và nhu cầu của văn phòng

Mục đích sử dụng

- Ghế họp: Được thiết kế để sử dụng trong các cuộc họp, buổi thảo luận hoặc các sự kiện liên quan đến gặp gỡ nhóm, thường được đặt xung quanh bàn họp và được sử dụng trong thời gian ngắn.
- Ghế văn phòng: Thiết kế để sử dụng hàng ngày trong môi trường văn phòng. Sử dụng khi làm việc trên máy tính, thực hiện công việc văn phòng và ngồi trong thời gian dài.

Thiết kế và kiểu dáng

- Ghế họp: có thiết kế đơn giản và khá cứng cáp để tạo sự đồng nhất khi bố trí. Không có các tính năng điều chỉnh phức tạp và có thể có kiểu dáng truyền thống hoặc hiện đại, phụ thuộc vào phong cách của phòng họp.
- Ghế văn phòng: có thiết kế linh hoạt và điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong suốt quá trình làm việc. Có thể có tính năng điều chỉnh chiều cao, tựa lưng và cần gạt và thường được thiết kế để mang lại sự thoải mái và hỗ trợ cho người ngồi trong thời gian dài.

Thời gian sử dụng

- Ghế họp: Sử dụng trong thời gian ngắn trong các cuộc họp hoặc sự kiện tương tự. Do đó, yêu cầu về thoải mái và hỗ trợ lưng không cần phải cao như ghế văn phòng.
- Ghế văn phòng: Sử dụng liên tục hàng ngày trong thời gian dài, vì vậy cần đảm bảo tính thoải mái và hỗ trợ lưng tốt để người sử dụng không gặp vấn đề về sức khỏe và cảm thấy thoải mái khi ngồi trong thời gian dài.
Tuy nhiên, đôi khi cũng có sự trùng hợp giữa ghế họp và ghế văn phòng, và các thuật ngữ có thể được sử dụng thay thế cho nhau trong các tình huống thông thường.

Cách chọn ghế họp như thế nào?

Là sự kết hợp giữa sự thoải mái, sự đồng nhất, phong cách và hiệu suất. Các nhân viên thường sẽ ngồi trong ghế từ vài phút đến vài giờ trong ngày làm việc (tùy thuộc vào thời lượng và tần suất cuộc họp). Mỗi văn phòng sẽ có sự khác biệt. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu khi chọn ghế sử dụng cho các cuộc họp, dưới đây là một số điều cần xem xét:
Bí quyết chọn ghế họp phù hợp với không gian và nhu cầu của văn phòng

Số lượng nhân viên

Một trong những yếu tố đầu tiên cần xem xét khi chọn ghế họp phù hợp là số lượng nhân viên mà bạn cần sắp xếp. Nếu bạn có ít nhân viên hoặc tổ chức các cuộc họp nhỏ, bạn có thể đầu tư vào ghế họp lớn hơn, thoải mái hơn. 
>> Tham khảo mẫu bàn họp 6 người
Hãy cân nhắc về tương lai. Hãy xem xét cách mà công ty của bạn có thể phát triển trong những năm tới. Ví dụ, nếu bạn có 10 nhân viên nhưng kế hoạch mở rộng trong 5 năm tới, hãy xem xét mua ghế họp có kích thước nhỏ để tiết kiệm không gian. Điều này giúp duy trì ngân sách và đảm bảo tính đồng nhất trong tương lai vì tính khả dụng có thể thay đổi trong 5 năm.

Phong cách và hình dạng

Bất kỳ mẫu nội thất nào bạn chọn cũng nên phản ánh phong cách và văn hóa của văn phòng. Văn phòng có phong cách trang trọng, không chuyên nghiệp hay thông thường? Loại cuộc họp nào sẽ được tổ chức trong phòng họp? Bạn sẽ nói chuyện với khách hàng hoặc nhà đầu tư trong phòng họp? Nếu có, bạn có thể tập trung vào sự thoải mái và một phong cách tạo ra bầu không khí chuyên nghiệp. Nếu phòng họp có tính đa năng, ghế gấp xếp có thể hữu ích. Điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển ghế và bàn cho các cuộc họp, bữa tiệc hoặc bất kỳ sự kiện nào trong nơi làm việc.
Bí quyết chọn ghế họp phù hợp với không gian và nhu cầu của văn phòng

Loại cuộc họp và thời lượng

Loại cuộc họp nào sẽ diễn ra trong phòng họp của bạn? Nếu chúng thường rất ngắn, bạn có thể sử dụng ghế gấp hoặc có thể xếp chồng. Nói chung, những chiếc ghế này phù hợp như ghế dành cho khách hoặc ghế chờ, dễ dàng di chuyển hoặc lưu trữ. 
Ghế họp thường có bánh xe để dễ dàng di chuyển xung quanh bàn. Nếu công ty của bạn có nhiều cuộc họp, những chiếc ghế quay có thêm sự thoải mái có thể là lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về việc chọn ghế họp nào, hãy trò chuyện với nhân viên về nhu cầu và sở thích của họ. 

Ngân sách

Ngân sách của bạn sẽ ảnh hưởng đến loại ghế họp mà bạn chọn. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá, bao gồm cơ chế cơ học, khả năng điều chỉnh, độ bền, sự thoải mái, cơ chế di chuyển, ngoại hình và tính di động và sử dụng. Tùy thuộc vào bạn để quyết định những tính năng nào đáng để bỏ thêm tiền.
Khi chọn nội thất văn phòng cho phòng họp, hãy cân nhắc các tiện ích bổ sung khác mà bạn sẽ tính vào ngân sách. Các tiện ích này có thể bao gồm xe đẩy AV/đa phương tiện, micro cho cuộc gọi họp, bảng trắng, màn hình, truyền hình, bàn họp hoặc các công cụ trình bày khác.

Cơ học

Trong môi trường họp và hội nghị, cơ thể của người ngồi nên được hỗ trợ tối ưu. Bộ tựa lưng đóng vai trò quan trọng không kém so với bề mặt ghế, tay vịn và cơ chế quay của ghế.
Bí quyết chọn ghế họp phù hợp với không gian và nhu cầu của văn phòng
Cột sống càng được hỗ trợ và thẳng hàng, nhân viên sẽ càng cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn trong những cuộc họp kéo dài. Với tiện ích, các thành viên tham dự cuộc họp sẽ có điều kiện tốt hơn để tập trung, đóng góp và tham gia. Một số ghế còn có tính năng điều chỉnh chiều cao, cơ chế quay và tay vịn. Những tùy chọn này hoàn toàn tuỳ thuộc vào sở thích, quy mô và ngân sách của bạn.

Chọn ghế họp phù hợp

Những chiếc ghế họp phù hợp là sự kết hợp giữa sự thoải mái, tính đồng nhất, phong cách và hiệu suất. Khi chọn ghế phòng họp, hãy xem xét số lượng nhân viên, phong cách và hình dạng của văn phòng, tính di động và tính năng cơ học của ghế, ngân sách và loại cuộc họp và thời lượng. Bằng cách cân nhắc tất cả những yếu tố này, bạn sẽ có thể chọn được ghế họp phù hợp cho văn phòng của mình.
Bằng cách áp dụng những bí quyết này, bạn có thể chọn ghế họp phù hợp với không gian và nhu cầu của văn phòng, đồng thời mang lại sự thoải mái và hiệu quả cho mọi cuộc họp trong công ty của bạn.
Hãy liên hệ 028.3511.1236 hoặc truy cập website https://hoaphatsaigon.com để lựa chọn cho không gian doanh nghiệp bạn mẫu ghế phòng họp phù hợp với nhu cầu
Bình luận

Danh mục tin tức

CÔNG TRÌNH NỔI BẬT

TIN TỨC NỔI BẬT

VĂN PHÒNG TRỤ SỞ & SHOWROOM DSGGROUP

Địa chỉ: 389-391 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3511.1226        -    Email: hoaphat236@gmail.com    
MST: 0310 150 823    -  Xem đường đi: https://goo.gl/maps/jh2W86nptAJMxbXM7

SHOWROOM QUẬN 3 (Đang sửa)

Địa chỉ: 382 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại / Zalo:  0909.916.682   -    Email: hoaphat710@gmail.com 


 TƯ VẤN MUA HÀNG 
  028.3511.1236
  028.3511.1226

  Chat Zalo
  Ngọc Hà
  0909.129.135
  Xuân Trình
  0902.776.682
  Các tỉnh thành
  Thùy Dương
  0909.916.682
  Xem đường đi
  https://goo.gl/maps